Tư Vấn

Những câu đố vui, câu hỏi về Giáng Sinh (Noel) có đáp án

Trong bài viết này, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu những câu đố vui, câu hỏi về Giáng Sinh (Noel) có đáp án hay nhất nhé. Những câu hỏi Giáng Sinh này chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi tổ chức chương trình chào mừng Giáng Sinh đầy ý nghĩa ở lớp học, giáo xứ hay các khu dân cư đấy.

Những câu đố vui về Giáng Sinh có đáp án

Câu 1. Khi Chúa Jesu cất tiếng khóc chào đời, ba vị vua đã đến để bày tỏ sự thành kính của mình với Chúa và món quà mà họ mang đến là gì?

Đáp án: Vàng, nhũ hương, mộc dược.

Câu 2. Con tuần lộc dẫn đường (con thứ 9) tên gì? tại sao ông già Noel chọn nó làm con dẫn đường?

Đáp án: Tên Rudolph, vì nó có cái mũi đỏ phát sáng trong đêm tối.

Câu 3. Túi đựng quà cho trẻ em là gì?

Đáp án: Bít tất, được treo ở lò sưởi.

Câu 4. Trên cây thông Noel thường được trang trí những gì?

Đáp án: Trái táo của bà Eva, ngôi sao trên đỉnh cây…

Câu 5. Ý nghĩa của từ Noel?

Đáp án: Viết tắt của từ: Em – ma – nu – el có nghĩa là Thiên Chúa ở cùng chúng ta.

Câu 6. Chúa Jesu được sinh ra ở đâu?

Đáp án: Chúa sinh ra đời trong một hang đá nhỏ, tại một máng cỏ của các mục đồng chăn chiên tại thành Bethelem.

Câu 7. Vị Thánh rửa tội cho Chúa Jesu là ai?

Đáp án: Trước khi bước vào đời sống công khai đi rao giảng Tin mừng cứu độ, Chúa Jesu đến xin ông Gioan Tẩy giả làm phép rửa cho mình tại sông Giodan.

Câu 8. Bộ phim Giáng Sinh có doanh thu cao nhất mọi thời đại là gì?

Đáp án: Ở nhà một mình.

>> Xem thêm: Mẫu bánh kem Noel đẹp, bánh kem Giáng Sinh đơn giản

Những câu đố về ông già Noel hay nhất

Câu 1. Ông già Noel thường mặc quần áo màu gì?

Đáp án: Màu đỏ, viền trắng.

Câu 2. Tên thật của ông già Noel là gì?

Đáp án: Thánh Nicholas, vị Thánh quan thầy của trẻ em, hay còn gọi là Santa Claus ( chỉ cần các em trả lời đúng 1 trong hai tên là được).

Câu 3. Ông già Noel vào nhà của các em nhỏ bằng đường nào?

Đáp án: Ống khói.

Câu 4. Ông già Noel sinh sống tại Bắc Cực với những người nào?

Đáp án: Các chú lùn và các con tuần lộc

Câu 5. Ông già Noel cưỡi mấy con tuần lộc?

Đáp án: 9 con tuần lộc.

Câu 6. Tại sao ông già Noel lại vào nhà bằng ống khói?

Đáp án: Vì ở các nước Bắc Âu, mùa đông rất lạnh, nên các cửa đều đóng kín mít, nên ông già Noel phải vào bằng đường ống khói.

>> Xem thêm: 

  • Lời dẫn chương trình Noel cho trẻ trường mầm non hay nhất
  • Hình nền Giáng Sinh 3D đẹp, dễ thương cho mùa Noel

Những câu đố về ông già Noel hay nhất

Những câu đố vui về Giáng Sinh bằng tiếng Anh hay, bổ ích

Câu 1. We usually have… at Christmas.

a) A pudding

b) A cake

c) A pie

Đáp án: Món bánh ăn vào dịp Giáng sinh là pudding.

Câu 2. … brings us a lot of presents.

a) Mr Frost

b) Santa Claus

c) Santa Brown

Đáp án: Người mang quà Giáng sinh cho chúng ta là Santa Claus.

Câu 3. Santa Claus comes to us on his…

a) A car

b) Skies

c) Sleigh

Đáp án: Sleigh là phương tiện ông già Noel dùng để chở quà Giáng sinh

Câu 4. We also put a beautiful… in our house.

a) Birch tree

b) Christmas tree

c) Apple tree

Đáp án: Loại cây thường dùng để trang trí vào dịp Giáng sinh gọi là Christmas tree.

Câu 5. We always decorate the Christmas tree with…

a) Candles and sweets

b) Nuts and candles

c) Lights and balls

Đáp án: Lights and balls là vật dùng để trang trí cây thông Noel.

>>> Xem thêm:

  • Lời dẫn chương trình Giáng Sinh Công Giáo hay, ấn tượng nhất
  • Mẫu bánh kem ông già Noel, bánh sinh nhật ông già Noel đẹp nhất
  • Còn bao nhiêu ngày nữa tới Noel 2021? Mấy ngày nữa tới Giáng Sinh?
  • Thơ về Noel ngắn, thơ hay về Giáng Sinh cho mọi tâm trạng
  • Cách trang trí Noel cho lớp học ở trường mầm non đẹp, đơn giản

Trên đây là những câu đố vui, câu hỏi về Giáng Sinh (Noel) có đáp án mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu chuẩn bị quà Noel cho những người mà bạn yêu thương, quý mến, bạn có thể tham khảo và đặt mua tại website Mobitool hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm. 

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page