Thủ Thuật

Cách tắt đã xem trên Facebook Messenger

Thật tuyệt khi có thể trả lời tin nhắn trên Facebook Messenger trong thời gian của riêng bạn, nhưng nếu đối phương thấy bạn đã đọc tin nhắn, thì bạn lại gặp phải áp lực phải trả lời ngay lập tức. Nếu bạn tắt đi xác nhận “đã xem” trên Messenger thì người gửi tin sẽ không biết rằng bạn đã đọc tin nhắn của họ. Dưới đây là cách thực hiện:

Tắt đã xem trên Facebook Messenger PC

Nếu bạn đang đọc tin nhắn Messenger thông qua trang web của Facebook, thì trên Chrome, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng có tên là Unseen.

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang tiện ích Unseen. Chọn Add to Chrome.

Chọn Add to Chrome

Nhấn Add extension để tiến hành cài đặt tiện ích mở rộng.

Nhấn Add extension để tiến hành cài đặt tiện ích mở rộng

Bước 2: Bạn click vào biểu tượng của Unseen trên thanh công cụ.

Click vào biểu tượng của Unseen trên thanh công cụ

Tại phần cài đặt bạn có thể bật lên các tính năng mình cần như:

  • Block the “seen” feature: Tắt “đã xem” trên Facebook
  • Block all referer: Chặn tất cả đề xuất kết bạn
  • Block the “delivery receipts”: Chặn tất cả báo cáo nhận/gửi tin nhắn.
  • Block the “typing indicator”: Chặn biểu tượng dấu ba chấm “đang nhập”.
  • Block the “Last Active” indicator: Chặn báo cáo “đã hoạt động… phút trước”

Bật các tính năng mà bạn cần

Trong đó, quan trọng nhất là bạn cần bật Block the “Seen” featureUse on Facebook Messenger để ngăn không cho người gửi biết rằng bạn đã đọc tin nhắn.

Nếu bạn dùng trình duyệt Firefox, bạn cũng có thể cài đặt tiện ích FB unseen có cách hoạt động tương tự Unseen trên Chrome.

Tắt “đã xem” trên điện thoại

Nếu bạn đã bật thông báo cho ứng dụng Messenger, bạn có thể đọc tin nhắn Facebook của mình bằng cách vuốt xuống từ trên cùng điện thoại. Không quan trọng đó là tin nhắn ngắn hay dài, bạn vẫn có thể đọc được. Làm theo cách như vậy sẽ không tiết lộ bạn đã đọc tin nhắn.

Tắt đã xem trên điện thoại

Ngoài ra có một cách khác để thực hiện là: Sau khi nhận được tin nhắn, bạn tắt mạng (wi-fi, mạng di động) rồi mở tin nhắn để đọc.

Khi đọc xong, bạn gạt cuộc trò chuyện sang bên trái, nhấn vào biểu tượng dấu ba gạch.

Nhấn vào biểu tượng dấu ba gạch

Chọn Đánh dấu là chưa đọc.

Chọn Đánh dấu là chưa đọc

Với cách như vậy, người đọc sẽ không thể biết bạn đã đọc tin nhắn hay chưa. Tuy hơi rườm ra, nhưng hiện tại chưa có cách nào để bạn có thể tắt hoàn toàn “đã xem” tin nhắn Messenger trên điện thoại di động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page